Thay đổi thư mục lưu mặc định của Outlook 2013 trên Windows

26/07/2021 , 20:59 PM

Thay đổi thư mục lưu mặc định của Outlook 2013 trên Windows

Cho đến thời điểm này, sau khi ra mắt được một thời gian, thì bộ phần mềm ứng dụng văn phòng Microsoft Office 2013 đang dần chiếm được cảm tình của người dùng vì những tiện ích mà nó mang lại, giao diện được đổi mới hoàn toàn và rất đẹp mắt của nó. Outlook 2013 cũng là một ứng dụng rất quen thuộc nằm trong đó.

1

Thông thường, khi sử dụng menu “Save as…” để lưu một email hoặc tài liệu đính kèm trên Outlook thì chúng sẽ được lưu tại thư mục My Documents trên máy tính của bạn. Nhưng nếu bạn muốn thay đổi đường dẫn để lưu vào một nơi khác thì bạn có thể làm theo cách sau:

Thay đổi thư mục lưu mặc định của Outlook 2013 trên Windows

Đầu tiên bạn ấn tổ hợp phím Windows  + R trên bàn phím để mở cửa sổ Run, sau đó gõ “regedit” rồi nhấn Enter để mở tiếp cửa sổ Registry Editor (sửa đổi Registry).

2

Bạn tìm đến khóa sau (nếu bạn đang sử dụng phiên bản Office khác, thay đổi giá trị 15.0 thành phiên bản mà bạn đang có):

HKCU\Software\Microsoft\Office\15.0\Outlook\Options

Tại đây, ở khung bên phải, bạn chọn New/String Value, và tạo mới 1 giá trị đặt tên là DefaultPath

3

Bạn bấm đúp vào giá trị này và điền vào trường “Value Data” đường dẫn đến thư mục bạn chọn làm nơi lưu mặc định mỗi khi tải email hoặc tài liệu đính kèm. Sau đó bấm OK và đóng cửa sổ Registry Editor.

4

Khởi động lại Outlook  để thay đổi có hiệu lực. Kể từ bây giờ, mỗi khi bạn tải email hay tài liệu đính kèm thì chúng sẽ được lưu tại thư mục mới có đường dẫn như trên bạn chọn.

5